Cesar imagery
เช็ก!! 6 พฤติกรรมน้องหมาที่บอกว่า เขากำลังต้องการความรักจากคุณ
เช็ก!! 6 พฤติกรรมน้องหมาที่บอกว่า เขากำลังต้องการความรักจากคุณ

เช็ก!! 6 พฤติกรรมน้องหมาที่บอกว่า เขากำลังต้องการความรักจากคุณ

ภาษากายของน้องหมาที่ต้องการความรักจากเจ้าของเป็นแบบไหนกันนะ?

อย่างที่เราทราบกันดีนะคะว่า ถึงแม้น้องหมาจะไม่สามารถสื่อสารด้วยการพูดได้เหมือนกับคน แต่เจ้าตัวน้อยก็จะมีวิธีการสื่อสารกับเจ้าของอย่างพวกเราผ่าน "ภาษากายต่าง ๆ" ไม่ว่าจะเศร้า เหงา หรือแม้กระทั่งอยากได้ความรักความสนใจจากเจ้าของ

แล้วเพื่อน ๆ อยากจะทราบไหมล่ะคะว่า ภาษากายแบบไหนของน้องหมาที่กำลังบอกว่าเขาต้องการความรักจากคุณ ... ถ้าอยากรู้ล่ะก็ ตามมาดูกันเลยค่ะ ^^

 

มาเช็ก 6 พฤติกรรมขอความรักจากน้องหมากัน!!  

 

ทำตาบ้องแบ๊ว หูตก

 

พฤติกรรมนี้เราจะเห็นได้บ่อย ๆ เวลาเจ้าตัวน้อยทำความผิดแล้วโดนดุหรือโดนทำโทษค่ะ การที่พวกเขาทำตาแป๋ว ๆ พร้อมกับทำหูตกเป็นการบอกว่า สำนึกผิดแล้วนะ มาดีกันเถอะ อยากให้เจ้านายกลับมารักกลับมาจนใจเหมือนเดิม <3

 

นอนหงายท้อง

 

ต้องบอกเลยค่ะว่า ท่านี้เป็นท่าไม้ตายของเจ้าตัวน้อยเลยทีเดียว เวลาที่เรากลับบ้านมาแล้วเจอกับพวกเขา นอกจากการวิ่งมาหา มาคลอเคลียกับเราแล้ว เรายังพบว่าน้องหมามักจะทิ้งตัวลงนอนหงายท้องให้เรา นั่นเป็นภาษากายที่หมายความว่าพวกเขายอมแพ้ ต้องการความรัก ต้องการให้เราสัมผัสร่างกายของเขา ซึ่งในส่วนท้องสำหรับน้องหมาถือว่าเป็นส่วนที่อ่อนไหวมาก การที่น้องหมายอมนอนหงายให้เราจับท้อง นั่นแสดงว่าเขาจะต้องไว้ใจเรามากจริง ๆ ค่ะ >///<

 

ยืดตัวขึ้นเกาะเจ้าของ

 

เชื่อว่าเจ้าตัวน้อยของเพื่อน ๆ หลายคนต้องชอบทำท่านี้แน่ ๆ ซึ่งความหมายของภาษากายในท่านี้ก็คือ การบอกรักเจ้าของนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นการชวนเล่น ชวนให้เจ้าของสัมผัสร่างกายของพวกเขาเพื่อเป็นการแสดงความรักอีกด้วยล่ะค่ะ

 

เลียมือ

 

เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่พบได้บ่อยมาก ๆ ซึ่งความหมายของภาษากายนี้ หมายถึงเจ้าตัวน้อยอยากให้เราหันมาสนใจเขา อยากให้สัมผัสร่างกาย อยากให้รู้ว่าพวกเขามีตัวตน และอยากอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของนั่นเองนะคะ

 

โก่งก้น-กระดิกหาง

 

ท่าทางดุ๊กดิ๊กแบบนี้เป็นภาษากายที่บ่งบอกได้ชัดเจนเลยค่ะว่า เจ้าตัวน้อยกำลังร่าเริงอารมณ์ดีสุด ๆ และนั่นยังเป็นการบอกอีกว่าพวกเขากำลังอารมณ์ดี พร้อมทักทายกับเจ้าของ และชวนให้เจ้าของมาเล่นสนุกด้วยกันนะคะ

 

เหยียดตัว

 

ลักษณะนี้เป็นท่าทางที่แสดงออกถึงการทักทายเจ้าของ เจ้าตัวน้อยมักทำให้เราเห็นในช่วงเช้า หรือเมื่อเห็นเรากลับมาบ้านในตอนเย็น ๆ  นั่นเองค่ะ ถ้าเห็นน้องหมาทำท่านี้แล้วก็อย่าลืมทักทายแล้วก็สัมผัสเพื่อมอบความรักความเอ็นดูให้กับพวกเขากันด้วยนะคะ

ทีนี้ก็ได้รู้กันแล้วนะคะว่า ภาษากายแบบไหนของน้องหมาที่กำลังบอกเราว่าพวกเขาต้องการความรักจากเรา ... ถ้าหากเห็นเจ้าตัวเล็กแสดงพฤติกรรมเหล่านี้ก็อย่าลืมมอบความรักความเอ็นดูให้กับพวกเขานะคะ เติมเต็มความรักกันวันละนิดแค่นี้เจ้าตัวเล็กก็มีความสุขได้ในทุกวันแล้วล่ะค่า <3

CESAR® Buy Online

Click to buy from any retailers below

CESAR® Buy Online

Click to buy from any retailers below