Cesar imagery
เรียนรู้เทคนิคหลอกล่อให้เจ้าตัวน้อยกินยาแต่โดยดี
เรียนรู้เทคนิคหลอกล่อให้เจ้าตัวน้อยกินยาแต่โดยดี

เรียนรู้เทคนิคหลอกล่อให้เจ้าตัวน้อยกินยาแต่โดยดี

การหลอกล่อให้กินยา ไม่ว่าจะยาประเภทไหนๆแค่มีเทคนิคดีๆก็เอาอยู่ !

อาการป่วยไข้ไม่เข้าใครออกใคร ดูอย่างเพื่อนสมาชิกหลายคนที่แข็งแรงอยู่ดีๆ เมื่อเจออากาศเปลี่ยน เช้าแดดออก บ่ายฝนตก ก็อาจจะจับไข้ได้อย่างกะทันหัน ยิ่งโรคภัยไข้เจ็บปัจจุบันมีแนวโน้มจะยากต่อการรักษา การป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไขแน่นอน แต่เมื่อโรคภัยเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ มาตรการถัดมาคือจะรับมืออย่างไรให้ถูกต้อง เพื่อให้ร่างกายกลับมาฟิตปั๋งอีกครั้งหนึ่ง

สิ่งที่ยากลำบากมากที่สุดในการเยียวยาเจ้าตัวน้อยให้หายขาดจากโรคภัยไข้เจ็บ คือการหลอกล่อให้กินยา ยาที่ว่านี้มีมากมายหลายประเภทขึ้นอยู่กับโรคภัยและวิธีการบำบัดรักษา ในความเป็นจริงยาสำหรับเจ้าตัวน้อยควรจะมีรสชาติที่เจ้าตัวน้อยชอบ ส่วนใหญ่เป็นชนิดน้ำหรือชนิดที่เคี้ยวกินได้ ซึ่งมีผู้ผลิตออกมาน้อยมาก ยาสำหรับใช้ทางปากส่วนใหญ่จึงต้องใช้วิธีป้อนให้เจ้าตัวน้อย แต่ก็ต้องประสบปัญหาความเจ้าเล่ห์อมยาไว้แล้วค่อยคายออก เมื่อเจ้าของไม่เห็น เมื่อได้เวลาป้อนยาเจ้าตัวน้อย เจ้าของควรเข้าหาเจ้าตัวน้อยเอง เพราะคงเป็นไปไม่ได้ที่เรียกแล้วเขาจะเข้าหาเราแต่โดยดี ซีซาร์คลับนำเคล็ดลับการป้อนยาแบบแนบเนียนมาฝากดังต่อไปนี้

  • การให้ยาเม็ดหมายถึงการต้องบังคับข่มขู่ไปในตัว เพราะขึ้นชื่อว่ายาแล้วต้องไม่ใช่ของอร่อยอย่างแน่นอน เมื่อนั่งตรงหน้าเจ้าตัวน้อยให้ใช้มือทั้งข้างอ้าปากขึ้น วางยาบนลิ้นให้ลึกที่สุดเท่าที่จะสอดถึง แล้วใช้มือข้างหนึ่งปิดปากเจ้าตัวน้อยไว้ จับหน้าให้แหงนขึ้น ใช้มืออีกข้างลูบลำคอรอจนกว่าเจ้าตัวน้อยจะแลบลิ้นเลียปาก นั่นแสดงว่าเขาได้กลืนยาลงไปแล้ว
  • ในกรณีที่เจ้าตัวน้อยไม่ยอมกินยาเม็ด เจ้าของอาจนำยามาบดแล้วผสมน้ำเชื่อมป้อนด้วยกระบอกฉีดยา โดยสอดเข้าด้านข้างขอช่องปาก หรือฉีดเข้ากระพุ้งแก้ม
  • อีกวิธีที่แนบเนียนมากที่สุดคือ การใส่ยาเม็ดในชามอาหาร ซึ่งอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่แน่นอน เนื่องจากบางตัวอาจจะเลือกกิน อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจคือนำยาซ่อนไว้ในชิ้นเนื้อสัตว์ให้เจ้าตัวน้อยหม่ำ หรือเลือกตามสิ่งที่เจ้าตัวน้อยโปรดปราน อย่างไรก็ตามควรปรึกษาสัตวแพทย์ก่อน เพราะยาบางชนิดไม่สามารถกินร่วมกับอาหารบางประเภทได้
  • หลังการป้อนยาทุกครั้ง อย่าลืมให้รางวัลเจ้าตัวน้อย จะด้วยการแสดงความรัก หรือกล่าวชมเชยก็ได้ เพื่อแสดงว่าเราชื่นชมกับการทำตัวเป็นเด็กดีที่เชื่อฟังเจ้านาย

CESAR® Buy Online

Click to buy from any retailers below

CESAR® Buy Online

Click to buy from any retailers below