Cesar imagery
จะเป็นอย่างไร? เมื่อเรากอดหมาน้อยสุดเลิฟ
จะเป็นอย่างไร? เมื่อเรากอดหมาน้อยสุดเลิฟ

จะเป็นอย่างไร? เมื่อเรากอดหมาน้อยสุดเลิฟ

มนุษย์แสดงความรักด้วยการโอบกอด และการกอดหมาน้อยก็ช่วยเยียวยาทุกสิ่งได้ มันทำให้เรารู้สึกสบายใจและปัดเป่าความเครียดให้หายได้อย่างรวดเร็ว แต่ความเป็นจริงนั้น น้องหมาชอบให้กอดหรือไม่?

 

ขอตอบเลยว่า ไม่ เพื่อนสี่ขาเหล่านี้มีวิธีสื่อสารและแสดงความรักต่างจากเรา การกอดสุนัขอาจทำให้เรารู้สึกสงบ แต่ในทางกลับกันมันทำให้น้องหมารู้สึกเครียดมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสุนัขกล่าวว่าการกอดไม่ใช่ภาษารักที่เกิดขึ้นโดยสัญชาตญาณสำหรับสุนัข ดังนั้นการกอดสุนัขอาจส่งผลทางลบมากกว่าแสดงความรักก็ได้ แต่คุณยังสามารถแสดงความรักต่อพวกเค้าได้ ด้วยวิธีอื่นๆ เราขอแนะนำวิธีง่าย ๆ ในการกอดหมาแบบที่ไม่เป็นการทำร้ายเจ้าตัวน้อย รวมถึงตอบคำถามว่าสุนัขชอบให้ลูบตรงไหน? ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

ทำไมน้องหมาไม่ชอบให้กอด?

น้องหมาอาจไม่ใช่แฟนตัวยงของการถูกกอด ซึ่งไม่ใช่ความผิดของคุณ เพียงแต่วิธีบอกรักแบบฉบับน้องหมาแตกต่างจากเราก็เท่านั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าน้องหมาเป็นสัตว์หวงถิ่น การโอบกอดก็เหมือนการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัว พวกเค้าจะมองว่าการแสดงความรักนี้เป็นการคุกคาม

แล้วน้องหมาเข้าใจความหมายของการกอดหรือไม่? คำตอบคือเข้าใจและไม่ น้องหมามักจะรู้สึกเครียดเมื่อถูกกอด แต่หากได้รับการสอนให้เข้าใจความหมาย พวกเค้าอาจเปิดรับการกอดจากเจ้าของได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม พวกเค้าอาจจะยังไม่เปิดใจรับความรักอันอ่อนโยนจากคนแปลกหน้า โดยการปิดปาก สีหน้าตึงเครียด และหูตั้งเอียงไปด้านหลังเป็นภาษากายของสุนัขที่อาจเกิดขึ้นเมื่อโดนกอด หากพบเจอท่าทางเหล่านี้ ควรปล่อยพวกเค้าในทันที

เคล็ดลับการฝึกให้น้องหมาคุ้นเคยกับการกอด

เรารู้กันแล้วว่าน้องหมาไม่ใช่แฟนตัวยงของการกอด ไม่ว่าจะเป็นน้องหมากอดเราหรือเรากอดพวกเค้า แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเค้าไม่รักเรานะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกเค้าก็ดีใจที่ได้อยู่เคียงข้างคุณเช่นกัน

หากน้องหมากระโดดและกระดิกหางเมื่อเจอหน้า เข้ามาดมกลิ่น เลียตัว หรือพยายามเอาอุ้งเท้ามาสัมผัสตัวเรา ทั้งหมดนี้บ่งบอกถึงความสบายใจและความรักที่มีต่อคุณ โดยผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าคุณสามารถฝึกเจ้าตัวน้อยให้เข้าใจการกอดได้ อาจลองทำตามเทคนิคเหล่านี้เพื่อทำให้เจ้าตัวน้อยขนปุยเปิดรับการโอบกอดอย่างอ่อนโยน

 1. นั่งลงข้างตัวน้องหมา จากนั้นโอบไหล่พวกเค้าอย่างระมัดระวัง
 2. พูดคุยกับน้องหมาด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน
 3. ให้รางวัลเป็นขนมเมื่อน้องหมาผ่อนคลายหรือเอนตัวเข้าหา
 4. ค่อย ๆ โอบกอดหมาด้วยแขนทั้งสองข้าง และขอบคุณพวกเค้าสำหรับทุกการตอบรับ
 5. ฝึกบ่อย ๆ เพื่อให้พวกเค้าคุ้นเคยและเปิดใจรับการกอดได้ดียิ่งขึ้น

หลังทำตามคำแนะนำข้างต้นแล้ว น้องหมาอาจยอมรับอ้อมกอดจากคุณ อย่างไรก็ตาม พวกเค้าอาจเปิดรับการสัมผัสนี้จากเจ้าของหรือคนในครอบครัวเท่านั้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกอดน้องหมา

 

 
 • น้องหมาเข้าใจความหมายของกอดหรือไม่?

  น่าเศร้าที่คำตอบสำหรับคำถามนี้คือไม่ พวกเค้าไม่เข้าใจการกอด น้องหมาจะรู้สึกว่าถูกขังหรือถูกโจมตีเมื่อเราพยายามโอบกอดอย่างรวดเร็วและแสดงความรักใคร่

 • ทำไมน้องหมากอดเราด้วยอุ้งเท้า?

  น้องหมาจะพยายามปลอบเจ้าของด้วยการเอาอุ้งเท้ามาวางบนตัว นี่เป็นวิธีการแสดงความรักของพวกเค้า

 • การกอดของน้องหมาเป็นอย่างไร?

  น้องหมาไม่กอดเหมือนกับเรา พวกเค้าแสดงความรักผ่านท่าทางและภาษากาย เช่น การกระดิกหาง การดมกลิ่น และการสัมผัสด้วยอุ้งเท้า ทั้งหมดนี้เป็นการกระทำที่เทียบเท่ากับการกอด

 • ทำไมน้องหมาถึงเข้ามาซบและเลียหน้า?

  การเลียเป็นสัญญาณของการแสดงความรัก น้องหมาเลียหน้าคุณเพื่อสื่อว่าพวกเค้ารักและเทิดทูนคุณมากเพียงใด

บทความที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการให้อาหารสุนัข

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการให้อาหารสุนัข

1 ใน 3 ของเจ้าตัวน้อยที่มีเจ้าของเข้าข่ายเป็นโรคอ้วน จริงไหมนะ ?

มาฝึกน้องหมาให้แฮปปี้กับการเดินทางกัน

มาฝึกน้องหมาให้แฮปปี้กับการเดินทางกัน

ก่อนพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยว ต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้างนะ ไปติดตามกันเลย

เคล็ดลับการฝึกสุนัขให้เชื่อฟังคำสั่ง

เคล็ดลับการฝึกสุนัขให้เชื่อฟังคำสั่ง

การต้อนรับน้องหมาตัวใหม่เป็นเรื่องที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจได้เสมอ แต่หนึ่งสิ่งที่ผู้เลี้ยงควรตระหนักคือการเลี้ยงเจ้าตัวน้อยไม่ได้มีเพียงแต่ช่วงเวลาที่สนุ...

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

วิธีการที่จะทำให้น้องหมาเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลต้องทำอย่างไรบ้างนะ ไปติดตามกันเลย

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้