Cesar imagery
Q&A คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับโรค 'ไวรัสโควิด-19' ในสัตว์เลี้ยง1

Q&A คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับโรค 'ไวรัสโควิด-19' ในสัตว์เลี้ยง1

 • >> สัตว์เลี้ยงสามารถติดเชื้อโคโรนาไวรัสได้หรือไม่ ?

  อ้างอิงจากข้อมูลในปัจจุบัน นักวิจัยเผยว่ามีความเป็นไปได้น้อยมาก การติดเชื้อในสุนัขและแมวไม่ได้เกิดขึ้นง่ายนัก รวมถึงยังไม่มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า สัตว์เลี้ยงสามารถแพร่เชื้อมาสู่คนหรือสัตว์ตัวอื่นๆที่อยู่ร่วมกันภายในบ้านด้วยได้

 • >> วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงติดเชื้อโคโรนาไวรัส คือวิธีใด ?

  ในขณะนี้ แม้จะมีความเป็นไปได้ยากที่จะมีการติดเชื้อจากคนสู่สัตว์เลี้ยง และยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่า สัตว์เลี้ยงสามารถแพร่เชื้อสู่คนที่อยู่ร่วมกันภายในบ้านได้ แต่นักวิจัยก็ยังคงแนะนำให้ทำตามคำแนะนำเหล่านี้

  - ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ
  - หลีกเลี่ยงการพาสัตว์เลี้ยงไปพบบุคคลที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ
  - แยกหรือเก็บตัวสัตว์เลี้ยงหากได้ไปคลุกคลีใกล้ชิดกับบุคคลที่ติดเชื้อ

 • >> เชื้อโคโรนาไวรัสสามารถติดอยู่บนเส้นขนของสัตว์เลี้ยงได้หรือไม่ ?

  เส้นขนของสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับพื้นผิวชนิดอื่นๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณควรล้างมือทุกครั้งหลังสัมผัสตัวสัตว์เลี้ยง และหลีกเลี่ยงการพาสัตว์เลี้ยงไปพบบุคคลที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ รวมถึงควรแยกเลี้ยงหรือเก็บตัวสัตว์เลี้ยง หากไปคลุกคลีใกล้ชิดกับบุคคลที่ติดเชื้อมา

 • >> จำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยให้สัตว์เลี้ยงหรือไม่ ?

  ยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มายืนยันว่า การใส่หน้ากากหรือหน้ากากอนามัยให้สัตว์เลี้ยงจะช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือป้องกันมลพิษทางอากาศได้ อีกทั้งใบหน้าของสัตว์เลี้ยงก็มีรูปทรงที่หลากหลายไม่เหมือนกับคน จึงทำให้หน้ากากต่างๆ นั้นไม่เหมาะกับใบหน้าของพวกเค้า นอกจากนี้พวกเค้าอาจเกิดอาการหวาดกลัวจากการใส่หน้ากากได้อีกด้วย

 • >> ยังคงพาสุนัขออกไปเดินเล่นอยู่ไหม ?

  ยังคงพาไปได้อยู่ น้องหมาส่วนใหญ่มักจะชอบออกกำลังกายทั้งนั้นแหละ! แต่ควรใส่สายจูงให้เรียบร้อย และควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้หรือให้เว้นระยะห่างจากผู้คนหรือสัตว์ตัวอื่นด้วย

 • >> หากมีอาการป่วยจะยังสามารถดูแลสัตว์เลี้ยงได้ไหม ?

  หากเป็นไปได้ บุคคลที่มีอาการป่วยควรให้คนอื่นเป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงแทน แต่หากจำเป็นต้องดูแลด้วยตัวเอง หรือต้องอยู่ใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงขณะที่กำลังป่วย แนะนำให้ล้างมือทั้งก่อนและหลังสัมผัสตัวสัตว์เลี้ยง รวมถึงควรใส่หน้ากากอนามัยเมื่อต้องอยู่ใกล้ชิดกันด้วย

 • >> สัตว์เลี้ยงมีโอกาสติดเชื้อโคโรนาไวรัสจากอาหารหรือไม่ ?

  โปรดมั่นใจได้ว่า การระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัสนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในการผลิตอาหารทั้งของมนุษย์และสัตว์เลี้ยง ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่แน่นหนา และกระบวนการผลิตนั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำลายไวรัสได้

 • >> แหล่งที่มาของวัตถุดิบในอาหารสุนัขของเรา ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือไม่ ?

  เราจัดหาวัตถุดิบมาจากทั่วทุกมุมโลก และคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีจากพื้นที่ท้องถิ่นที่ได้มาตรฐาน และกระบวนการผลิตของเราก็มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำลายไวรัสได้

 • >> ทำไมถึงหาซื้ออาหารสัตว์ไม่ได้เลย เกิดอะไรขึ้น ?

  อาหารสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นสิ่งจำเป็น เราในฐานะผู้ผลิตยังคงดำเนินการผลิตอาหารที่สัตว์เลี้ยงต้องการอยู่อย่างต่อเนื่อง ในขณะนี้ยังไม่มีปัญหาเรื่องอาหารสัตว์เลี้ยงขาดแคลน แต่เราขอแนะนำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคน โปรดระมัดระวังเรื่องการซื้ออาหารอย่างพอเหมาะง

 • >> หากไม่สามารถหาซื้ออาหารสูตรเดิมได้ สามารถเปลี่ยนสูตรได้หรือไม่ ?

  ได้แน่นอน แต่ขอแนะนำให้ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนสัดส่วนการให้อาหารระหว่างอาหารเดิมและอาหารใหม่ โดยผสมอาหารเดิมและใหม่รวมกันก่อนสัก 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการเปลี่ยนอาหารอย่างฉับพลัน เช่น ถ่ายเหลวได้

 • >> ฉันกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของตัวเองในตอนนี้ และหากฉันไม่สามารถซื้ออาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงของฉันได้เหมือนเดิม มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง ?

  เรารู้ว่านี่น่าเป็นช่วงเวลาที่น่ากังวลของคุณ และคุณเองก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยง ขณะนี้เรากำลังประสานงานกับศูนย์พักพิงสัตว์ที่เป็นพันธมิตรของเรา โดยคุณสามารถขอคำแนะนำจากศูนย์พักพิงฯ ในบริเวณใกล้เคียงได้

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้