Cesar imagery
รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “วันสุนัขโลก” วันสำคัญของมะหมาสี่ขา
รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “วันสุนัขโลก” วันสำคัญของมะหมาสี่ขา

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “วันสุนัขโลก” วันสำคัญของมะหมาสี่ขา

น้องหมาเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง พวกเค้าเป็นสมาชิกครอบครัว เป็นเพื่อนรัก และเป็นคนพิเศษในใจของพวกเรา เจ้าตัวน้อยเหล่านี้มอบความสุขไม่รู้จบและความรักที่ไม่มีเงื่อนไขให้กับเราเสมอ ดังนั้นเพื่อระลึกถึงความสำคัญของเพื่อนรักสี่ขา วันสุนัขโลกจึงถือกำเนิดขึ้น! มาติดตามเรื่องราวน่ารู้และเบื้องหลังการเฉลิมฉลองวันสำคัญนี้ไปด้วยกัน

วันสุนัขโลกคือวันอะไร?

วันสุนัขโลกตรงกับวันที่ 26 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันที่อุทิศให้กับน้องหมาทุกตัวทั่วโลก โดยไม่คำนึงถึงสายพันธุ์ อายุ หรือขนาด มันถูกจัดขึ้นเพื่อเตือนใจถึงความสำคัญของการรับเลี้ยงน้องหมาที่ต้องการบ้าน และเน้นย้ำถึงความสำคัญในการปกป้องพวกเค้าจากภัยอันตรายต่าง ๆ

วันหมาโลกถือเป็นโอกาสที่ดีในการตอบแทนความรักความผูกพันอันมีค่าที่น้องหมามอบให้เรา นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองด้วย คุณอาจพบว่าบนโลกออนไลน์เต็มไปด้วยวิดีโอและรูปภาพน้องหมาแสนน่ารักมากมาย ซึ่งรับประกันเลยว่าจะทำให้วันของทุกคนสดใสขึ้นอย่างแน่นอน!

ความเป็นมาของวันสุนัขโลก

วันหมาสากลเกิดขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2004 โดย คอลลีน เพจ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เพื่อเฉลิมฉลองให้กับน้องหมาที่มีบทบาทสำคัญมากมาย และเพื่อรณรงค์ให้ผู้คนรับเลี้ยงน้องหมาไร้บ้านหรือน้องหมาในสถานสงเคราะห์ สำหรับเหตุผลของการเลือกวันที่ 26 สิงหาคมนั้น เพราะเป็นวันพิเศษของคอลลีน เป็นวันที่ครอบครัวของเธอรับเลี้ยงน้องหมาวัย 10 ปี “เชลตี Sheltie”

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น ผู้คนก็เริ่มตระหนักถึงการช่วยเหลือและการรับเลี้ยงสุนัขเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นเวทีใหญ่ที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดผลประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น การจัดการบริการสุขภาพ การบังคับใช้กฎหมายกับสุนัขทำงานและสุนัขบำบัด

ด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2013 วันสุนัขโลกจึงได้รับการอนุมัติ และบันทึกลงในกฎหมายของนิวยอร์กอย่างเป็นทางการ

รวมวิธีเฉลิมฉลองวันสุนัขโลก

มาถึงตอนนี้ หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเราจะทำให้วันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับน้องหมาได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวล! เรารวบรวมไอเดียดี ๆ มาฝากกันแล้ว

 • รับเลี้ยงน้องหมาไร้บ้านหรือน้องหมาในศูนย์พักพิงสัตว์

  หากคุณพร้อมที่จะดูแลและรับผิดชอบ ลองรับเลี้ยงน้องหมาไร้บ้านหรือน้องหมาพิการกันดูไหม? มีลูกหมาจำนวนมากที่ต้องการบ้านแสนอบอุ่น อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ค้นหาและตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจรับเลี้ยง

 • สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือศูนย์พักพิงสุนัข

  สถานที่เหล่านี้ต้องการสิ่งของจำเป็นมากมาย เช่น อาหาร ยา เบาะนอน และอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อดูแลความเป็นอยู่ของน้องหมา

 • ร่วมเป็นอาสาสมัครที่สถานสงเคราะห์

  หากไม่สามารถบริจาคเงินหรือสิ่งของได้ เวลาของคุณก็มีค่าเช่นกัน เพียงแค่ร่วมเป็นอาสาสมัครที่ศูนย์พักพิงท้องถิ่นหรือตามสถานสงเคราะห์ต่าง ๆ อาจจะช่วยให้อาหาร แปรงขน และพาไปเดินเล่น เป็นการมอบความสุขให้กับน้องหมาที่ไม่มีใครดูแล

 • เอาอกเอาใจน้องหมาของคุณ

  วิธีง่าย ๆ ในการฉลองวันหมาที่แสนพิเศษนี้ คือการแสดงความรักความเอาใจใส่ให้กับเจ้าตัวน้อยที่บ้าน อาจจะเอาใจด้วยของเล่นใหม่ อาหารเมนูโปรด หรือกิจกรรมสนุก ๆ ที่จะทำให้วันนี้เป็นวันที่พวกเค้าจะไม่มีวันลืม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวันสุนัขโลก

 
 • ประเทศใดบ้างที่ฉลองวันสุนัขโลก?

  วันสุนัขโลกได้รับความนิยมมากและมีการเฉลิมฉลองทั่วโลกทุกวันที่ 26 สิงหาคม

 • มีวันสุนัขแห่งชาติหรือไม่?

  ในหลาย ๆ ประเทศ วันหมาแห่งชาติมักจะตรงกับวันหมาโลก ซึ่งจะเฉลิมฉลองกันในวันที่ 26 สิงหาคม

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้