Cesar imagery
20 อันดับ สุนัขพันธุ์เล็ก ที่คุณต้องรู้จัก
20 อันดับ สุนัขพันธุ์เล็ก ที่คุณต้องรู้จัก

20 อันดับ สุนัขพันธุ์เล็ก ที่คุณต้องรู้จัก

อยากมีสมาชิกสี่ขาในครอบครัวเพิ่มกันหรือเปล่า? ลองพิจารณารับเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กสุดน่ารักกันดูสิ

คุณกำลังวางแผนที่รับเจ้าสี่ขาแสนน่ารักมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของคุณหรือเปล่า? ถ้าใช่ คุณได้พิจารณารับเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กไหม? ลูกสุนัขตัวเล็กๆ เหล่านี้อาจดูแล ให้อาหาร และเล่นด้วยได้ง่ายกว่า ทำให้เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งเวลาน้อยเป็นที่สุด นอกจากนี้ สุนัขพันธุ์เล็กแสนน่ารักนี้มีมากมายหลากหลายพันธุ์ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้พบกับเจ้าตูบพันธุ์เล็กที่น่ารักสำหรับคุณและครอบครัวอย่างแน่นอน

สุนัขตัวเล็กไม่เพียงแค่น่ารักเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนซี้ที่กระตือรือร้นอีกด้วย ดังนั้น หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ มีตารางงานที่ยุ่งวุ่นวาย แต่ก็ต้องการสัตว์เลี้ยงน่ารักเป็นเพื่อนคลายเหงา สุนัขพันธุ์เล็กก็อาจเป็นคู่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ สุนัขพันธุ์เล็กสามารถเป็นเพื่อนที่ภักดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก การดูแลง่ายไม่ยุ่งยากไปจนถึงสามารถเดินทางไปกับเราได้แทบทุกที่แบบสะดวกสบาย สุนัขพันธุ์เล็กเหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกือบทุกคน

ดังนั้น หากคุณต้องการรับเพื่อนขนปุยเข้ามาเป็นสมาชิกภายในบ้านของคุณ ลองพิจารณาเลือกสุนัขพันธุ์เล็ก คุณจะไม่ผิดหวัง! บทความนี้เราได้รวบรวมสุนัขพันธุ์เล็กที่ดีที่สุด พร้อมอธิบายลักษณะบุคลิกภาพ ลักษณะทางกายภาพ และความสามารถในการฝึกสอนโดยย่ออีกด้วย

20 อันดับสุนัขพันธุ์เล็ก

แม้ว่าจะมีสุนัขพันธุ์เล็กจำนวนนับไม่ถ้วนในโลกใบกลมๆ ใบนี้ แต่เราได้คัดสุนัขพันธุ์เล็กสายพันธุ์ยอดนิยม 20 มาให้คุณแล้ว:

คอร์กี้

คอร์กีเป็นที่นิยมเนื่องจากมีขนาดที่เล็กและนิสัยขี้เล่น ด้วยลำตัวที่ยาวและขาสั้น คอร์กี้จึงเป็นหนึ่งในสุนัขพันธุ์เล็กที่น่ารักที่สุด เนื่องจากพวกมันมีความภักดีและน่ารัก สุนัขพันธุ์นี้จึงเป็นเพื่อนที่ดีผู้ที่เลี้ยงสัตว์เป็นครั้งแรก การนำวิธีฝึกสุนัขด้วยการให้รางวัลมาใช้ตั้งแต่อายุยังน้อยสามารถช่วยให้คอร์กี้เติบโตเป็นสุนัขที่มีความมั่นใจได้

คอร์กี้

ชิสุ

ชิสุเป็นที่รู้จักจากนิสัยที่เป็นมิตรและน่ารัก แถมยังเป็นเพื่อนสี่ขาที่ซื่อสัตย์ หากคุณรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิสุ มันมักจะขึ้นมานอนบนตักของคุณเสมอในขณะที่คุณดูทีวีหรืออ่านหนังสือพิมพ์ ด้วยใบหน้าที่กลม ปากสั้น ดวงตากลมโต และหูตก สุนัขตัวนี้สามารถขโมยหัวใจของใครก็ได้ เนื่องจากชิสุเป็นสุนัขที่ชาญฉลาด พวกมันจึงสามารถปรับตัวเข้ากับวิธีฝึกสุนัขด้วยการให้รางวัลได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีว่าพวกเขาค่อนข้างหัวแข็ง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะเริ่มการฝึกการอยู่ในบ้านและการฝึกใช้สายจูงตั้งแต่อายุยังน้อย

ชิสุ

ชิวาว่า

ชิวาวามีบุคลิกร่าเริงและมีพลังงานสูง พวกมันอาจตัวเล็ก แต่บางครั้งก็แสบใช่ย่อย แม้ว่าจะเป็นสายพันธุ์ที่สามารถฝึกได้ แต่คุณอาจต้องอดทนเป็นพิเศษกับเจ้าชิวาว่าของคุณเนื่องจากนิสัยดื้อรั้นของพวกมัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพวกมันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และขี้อ้อนชอบเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของ คุณจึงต้องใช้การวิธีฝึกสุนัขด้วยการให้รางวัลตั้งแต่เนิ่นๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ชิวาว่า

ดัชชุนด์

ดัชชุนด์เป็นสุนัขที่มีลำตัวยาวซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านบุคลิกที่ซื่อสัตย์และกระตือรือร้น พวกเขาเป็นนักคลอเคลียที่เก่งและมักจะติดตามผู้ดูแลไปรอบๆ บ้าน เนื่องจากสุนัขพันธุ์นี้ขี้เล่นและต้องการการดูแลรักษาน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่เลี้ยงครั้งแรก หากคุณวางแผนที่จะรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ คุณต้องรู้ว่าการฝึกสุนัขตัวนี้อาจมีความท้าทายเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ดัชชุนด์ประสบความสำเร็จได้ด้วยคำชมเชยและการฝึกอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการเข้ารับการฝึกอบรมโดยใช้รางวัลเป็นหลักจึงสำคัญมาก

ดัชชุนด์

มอลทีส

สุนัขพันธุ์มอลทีสขึ้นชื่อเรื่องขนสีขาวนุ่มและมีนิสัยรักความสนุกสนาน พวกเขาอ่อนโยน ไว้วางใจได้ และน่ารัก ซึ่งทำให้พวกมันเป็นสุนัขครอบครัวที่น่ารัก เนื่องจากสุนัขมอลทีสมีความตื่นตัวสูง พวกเขาจึงเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีด้วย เนื่องจากมีความฉลาดสูง คุณจึงสามารถเริ่มฝึกเจ้ามอลทีสได้ตั้งแต่อายุยังน้อย จริงๆ แล้ว พวกเขาชอบการเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ... ดังนั้นอย่าลืมให้เวลาและแรงกายแรงใจในการออกกำลังกายให้พวกเขาอย่างเพียงพอ

ภาษามอลตา

ปอมเมอเรเนียน

ปอมเมอเรเนียนเป็นที่นิยมเนื่องจากขนปุกปุย หางฟูฟ่อง และหน้าเหมือนสุนัขจิ้งจอก สุนัขตัวน้อยเหล่านี้ขี้อ้อนและน่ารักต่อคนที่พวกเขารัก อย่างไรก็ตาม อย่าหลงกลกับรูปร่างเล็กๆ ของพวกมัน เพราะพวกเขาเต็มไปด้วยความกล้าหาญและพลัง เนื่องจากพวกมันเป็นสุนัขที่ฉลาด คุณจึงสามารถฝึกพวกมันให้เป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่อฟังได้อย่างง่ายดาย

ใบหู

เจแปนนิส สปิตซ์

เจแปนนิส สปิตซ์เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก พวกเขามีพลังงานสูงและขี้เล่นโดยธรรมชาติ เจแปนนิส สปิตซ์ก็มีใบหน้าเหมือนสุนัขจิ้งจอกเหมือนกับปอมเมอเรเนียน นอกจากนี้พวกมันยังมีขนสองชั้นสีขาวที่ช่วยปกป้องพวกมันจากสภาพอากาศที่หนาวและร้อนจัด แม้ว่าสุนัขตัวนี้อาจจะดื้อนิดหน่อย แต่ก็ชาญฉลาดเช่นกัน หากคุณใช้วิธีการฝึกที่ถูกต้อง คุณจะสามารถฝึกเจแปนนิส สปิตซ์ ได้อย่างง่ายดาย

เจแปนนิส สปิตซ์

พุดเดิ้ล

พุดเดิ้ลเป็นสุนัขพันธุ์เล็กยอดนิยมเนื่องจากมีท่าทางสง่างาม มีหลายขนาด รวมถึงขนาดมาตรฐาน ขนาดเล็ก และพันธุ์ทอย ด้วยนิสัยขี้เล่นและบุคลิกอ่อนโยนทำให้พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงสำหรับครอบครัวที่ยอดเยี่ยม ขนหยิกๆ ของพุดเดิ้ลช่วยให้พวกมันโดดเด่นจากสุนัขพันธุ์เล็กอื่นๆ นอกจากความฉลาดแล้ว พุดเดิ้ลยังชอบอ้อนและเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของอีกด้วย ในฐานะพ่อแม่พุดเดิ้ลคุณควรใช้ลักษณะนิสัยนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และฝึกพุดเดิ้ลของคุณให้เป็นสุนัขที่เชื่อฟังและมั่นใจ

พุดเดิ้ล

ปั๊ก

ปั๊กเป็นสุนัขที่ต้องการการดูแลน้อยและปรับตัวเข้ากับการอยู่อพาร์ตเมนต์หรือคอนโดได้ดี ปั๊กมีความฉลาดมาก แต่ก็ดื้อมากด้วยเช่นกัน ด้วยความอดทนและการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ พวกมันสามารถเติบโตเป็นสุนัขที่ดีได้ นอกจากนี้ ปั๊กยังเต็มไปด้วยความน่ารัก ตลก และร่าเริง เนื่องจากพวกมันมีความรักและขี้เล่นโดยธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ อย่างไรก็ตาม การกรูมมิ่งปั๊กอาจเป็นเรื่องยากสักหน่อย เนื่องจากพวกเขามีใบหน้าเหี่ยวย่น คุณจึงต้องทำความสะอาดรอยพับของผิวหนังทุกวัน

หมาปั๊กนอนลงและมองกล้อง

แจ๊ค รัสเซล

สุนัขพันธุ์แจ็ค รัสเซลมีความกระตือรือร้นและยังขี้เล่น พวกมันมีบุคลิกที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ แม้ว่าพวกมันจะรักอิสระและกล้าแสดงออก แต่สุนัขของแจ็ค รัสเซลก็มีความจงรักภักดีในสัญชาตญาณเช่นกัน พวกมันฉลาดและเรียนรู้ได้เร็ว อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับปั๊กส์ บางครั้งพวกเขาก็เจ้าอารมณ์เหมือนกัน ดังนั้น การฝึก แจ๊ค รัสเซล ที่เหมาะที่สุดคือวิธีการฝึกแบบให้รางวัล

แจ๊ค รัสเซลล์

บิชอง ฟริเซ่

บิชอง ฟริเซ่ มาจากตระกูลสุนัขสีขาวพันธุ์เล็ก ซึ่งเดิมเรียกว่าตระกูลบาร์บิชง มีนิสัยขี้อ้อนและอ่อนไหว ซึ่งทำให้บิชอง ฟริเซ่เป็นสุนัขครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ นอกจากจะเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและรักการกอดคลอเคลียแล้ว ยังเป็นสุนัขที่กล้าหาญที่ไม่ถอยหนีอีกด้วย บิชอง ฟริซเป็นสุนัขที่ฉลาดและสามารถฝึกได้ ซึ่งตอบสนองต่อการฝึกด้วยการให้รางวัลได้อย่างดี อย่างไรก็ตาม หากคุณวางแผนที่จะรับเลี้ยงสุนัขตัวนี้ คุณต้องรู้ว่าพวกมันจำเป็นต้องได้รับการดูแลขนเป็นประจำ

Bichon Frise กำลังนั่งอยู่

ลาซา แอปโซ

ลาซา แอปโซ ขึ้นชื่อในเรื่องการเป็นสุนัขรักอิสระ พวกมันไม่เกาะติดเกินเจ้าของเกินไปและบางครั้งก็ชอบปลีกวิเวกอยู่ตัวเดียว อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่า ลาซา แอปโซ จะไม่ภักดีต่อผู้ดูแล อันที่จริงสุนัขพันธุ์เล็กตัวนี้เป็นที่รู้กันว่าสามารถปกป้องเจ้าของได้ แม้ว่าพวกเขาจะฉลาด แต่การฝึกลาซาอาจเป็นเรื่องท้าทายเล็กน้อย เนื่องจากธรรมชาติที่รักอิสระของพวกมัน แต่ด้วยการฝึกฝน ความอดทน และวิธีการฝึกฝนโดยการให้รางวัลอย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถฝึกลาซา แอปโซของคุณให้เป็นสุนัขที่เชื่อฟังได้

ลาซา แอพโซ นั่งอยู่ใกล้สระน้ำ

บอสตัน เทอร์เรียร์

บอสตัน เทอร์เรียร์เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและน่ารัก พวกเขาสามารถดึงดูดทุกคนด้วยบุคลิกที่มีชีวิตชีวาและรูปลักษณ์ที่ดูดี โดยลวดลายของขนที่เหมือนเสื้อคลุมทักซิโด้ บอสตัน เทอร์เรียจึงดูเหมือนสุภาพบุรุษในชุดหรู นอกจากนี้พวกเขายังเป็นสุนัขที่ฉลาดและชอบคำชมเชย ดังนั้นพวกเขาจึงพร้อมที่จะเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ จากผู้ดูแลอยู่เสมอ ฝึกบอสตัน เทอร์เรียร์อย่างถูกวิธีแล้วคุณจะมีสุนัขที่ร่าเริงสดใสในครอบครัว

บอสตันเทอร์เรียร์กำลังมองกล้อง

ปักกิ่ง

สุนัขพันธุ์ปักกิ่งเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่แสนวิเศษของครอบครัว เนื่องจากพวกมันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ น่ารักและชอบนอนบนตักของเจ้าของ ภายใต้แผงคอที่เหมือนสิงโต ปักกิ่งมีความแข็งแกร่งและมีแข็งแรง แม้ว่าพวกเขาจะฉลาด แต่การฝึกฝนพวกเขาอาจเป็นเรื่องท้าทาย เนื่องจากปักกิ่งเป็นสุนัขที่รักอิสระ พวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะไม่เชื่อฟังคำสั่ง อย่างไรก็ตาม ด้วยการฝึกอบรมและความอดทนอย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถสอนคำสั่งพื้นฐานให้พวกเขาได้อย่างง่ายดาย

ชาวปักกิ่งมองไปทางอื่น

ค็อกเกอร์สแปเนียล

ค็อกเกอร์ สแปเนียลเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่ได้รับความนิยมจากนิสัยที่น่ารักและขี้เล่น สุนัขพันธุ์นี้มีขนยาวและนุ่มลื่นซึ่งมีทั้งสีทึบและสีผสม ค็อกเกอร์ สแปเนียลมีความฉลาดและฝึกได้ง่าย นิสัยที่อ่อนโยนและขี้เล่นทำให้พวกเขาเป็นสุนัขสำหรับครอบครัวที่ยอดเยี่ยม

ค็อกเกอร์สแปเนียลนอนอยู่บนพื้นหญ้า

บีเกิ้ล

บีเกิลเป็นสุนัขตัวเล็กที่มีขาสั้นและลำตัวยาว พวกเขามีขนนุ่มและสั้นซึ่งมีสีต่างๆ เช่น สีขาว สีดำ สีแทน และสีน้ำตาล พวกมันมีความรักสนุกสนานและอ่อนโยนโดยสัญชาตญาณ ซึ่งทำให้พวกมันเป็นเพื่อนสุนัขในอุดมคติสำหรับบ้านที่มีลูก แม้ว่าบีเกิ้ลจะฝึกง่าย แต่ก็เป็นที่รู้จักดีในเรื่องนิสัยที่ดื้อรั้น อย่างไรก็ตาม สุนัขตัวนี้ตอบสนองได้ดีต่อวิธีการฝึกฝนด้วยการให้รางวัล

ลูกสุนัขบีเกิ้ลกำลังเงยหน้าขึ้นมอง

เฟรนช์บูลด็อก

ตามชื่อเลย เฟรนช์บูลด็อก เป็นสุนัขที่มาจากประเทศฝรั่งเศส มีขนาดกะทัดรัด ปากทรงกระบอกสั้นและหูตั้งตรงขนาดใหญ่ สุนัขตัวเล็กและมีล่ำสันตัวนี้มีนิสัยขี้เล่น ตื่นตัว และน่ารัก จึงมักจะเข้ากับใครก็ได้ แม้ว่าเฟรนช์ บูลด็อกจะฝึกง่าย แต่บางครั้งก็สามารถดื้อรั้นได้เช่นกัน ในฐานะพ่อแม่ผู้รักสุนัข คุณสามารถฝึกสุนัขตัวนี้ได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีการเชิงบวกเช่นการให้รางวัล

เฟรนช์บูลด็อกนอนอยู่บนพรม

ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์

ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์เป็นสุนัขตัวเล็กที่มีขนยาวและนุ่มสลวย แม้ว่าสุนัขพันธุ์นี้จะขึ้นชื่อในเรื่องบุคลิกแสบซ่าเหมือนเทอร์เรีย แถมบางครั้งก็หวงอาณาเขตได้ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่ายอร์คเชียร์ไม่ขี้เล่นและไม่แสดงความรักต่อผู้ดูแล ในความเป็นจริงพวกเขาเป็นเพื่อนที่จงรักภักดีและทุ่มเทให้กับเจ้าของ นอกจากนี้สุนัขเทอร์เรียร์เหล่านี้ยังฉลาดและฝึกง่ายอีกด้วย

ยอร์คเชียร์เทอร์เรียกำลังมองกล้อง

ชเนาเซอร์

ชเนาเซอร์มีสามขนาด ได้แก่ ขนาดมาตรฐาน พันธุ์เล็ก และพันธุ์ใหญ่... แต่เรากำลังพูดถึงชเนาเซอร์พันธุ์เล็ก แม้ว่าจะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มีโครงสร้างร่างกายที่แข็งแรงภายอยู่ใต้ขนสองชั้น ชเนาเซอร์มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วนในการเป็นสุนัขครอบครัวที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นความภักดี ขี้เล่น และความอบอุ่น นอกจากนี้พวกมันยังตื่นตัว ฉลาด และฝึกได้ง่าย

ชเนาเซอร์กำลังนั่งอยู่

มิเนเจอร์พินเชอร์

มิเนเจอร์ พินเชอร์ขึ้นชื่อในเรื่องรูปร่างที่เพรียวบางและท่าเดินที่เป็นเอกลักษณ์ มีขนเรียบและมีหูตั้งตรงขนาดใหญ่ มีสีแดง สีดำ และสีช็อคโกแลต นอกจากนี้ มิเนเจอร์ พินเชอร์ยังเป็นสุนัขที่น่ารักและกระตือรือร้น ชอบที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สนุกสนาน สายพันธุ์นี้ฉลาดและกระตือรือร้นที่จะทำให้ผู้ดูแลพอใจอยู่เสมอ ดังนั้น ใช้วิธีการฝึกโดยการให้รางวัลให้เกิดประโยชน์สูงสุด และช่วยให้สุนัขพันธุ์มิเนเจอร์ พินเชอร์ของคุณเติบโตเป็นสุนัขที่นิสัยดีและน่ารักได้ไม่ยากเย็น

มิเนเจอร์พินเชอร์กำลังนั่งอยู่

ในกรณีที่คุณวางแผนที่จะรับสุนัขพันธุ์เล็กเข้ามาในครอบครัว การหาข้อมูลเตรียมพร้อมจะช่วยให้คุณเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และนิสัยของคุณได้ รายการสุนัขพันธุ์เล็กที่เรานำมาฝากสามารถเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดตัวเลือกของคุณให้แคบลง หากเป็นไปได้ อย่าลืมไปพบผู้เพาะพันธุ์ที่มีชื่อเสียงหรือพิจารณารับเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์ หากได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสม สุนัขพันธุ์เล็กของคุณจะเป็นเพื่อนที่น่ารักและภักดีไปอย่างยาวนาน

สุนัขตัวเล็กอาจจะตัวเล็กแต่ก็มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่กะทัดรัด สุนัขตัวเล็กจึงเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์ หรือคอนโดมิเนียมตั้งแต่การเดินทางไปจนถึงการนอนเล่นบนโซฟา สุนัขตัวน้อยเหล่านี้พร้อมเสมอสำหรับความสนุกสนานและประสบการณ์ดีๆ ที่รออยู่

คำถามที่พบบ่อย

 
 • สุนัขพันธุ์เล็กที่มีชื่อเสียงมีอะไรบ้าง?

  สุนัขพันธุ์เล็กมีหลายประเภท เช่น ชิวาวา ปอมเมอเรเนียน และทอยพุดเดิ้ล คุณยังสามารถเลือกสุนัขเทอร์เรียร์พันธุ์เล็ก เช่น แจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย และมิเนเจอร์ ชเนาเซอร์ได้ สุนัขพันธุ์เล็กอื่นๆ ได้แก่ ดัชชุนด์ ชิสุ และมอลทีส โดยทั่วไปแล้วสายพันธุ์เหล่านี้มีขนาดเล็ก โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 20 ปอนด์

 • สุนัขตัวเล็กที่เป็นมิตรที่สุดคือพันธุ์อะไร?

  เป็นการยากที่จะบอกว่าสุนัขพันธุ์เล็กพันธุ์ไหน "เป็นมิตร" ที่สุด เนื่องจากสุนัขทุกตัวมีบุคลิกเฉพาะตัวและอาจมีความเป็นมิตรในระดับที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม หลายสายพันธุ์ที่ระบุไว้ข้างต้นมีชื่อเสียงในด้านบุคลิกที่เป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย ชิสุ คอร์กี้ ชเนาเซอร์ พุดเดิ้ล และปั๊ก เป็นที่นิยมเนื่องจากนิสัยที่เป็นมิตร แต่ละสายพันธุ์เหล่านี้ขึ้นชื่อว่ามีความภักดี ขี้อ้อน และเป็นเพื่อนที่ดี

 • สุนัขพันธุ์เล็กพันธุ์ไหนขี้เล่นที่สุด?

  สุนัขพันธุ์เล็กที่ขี้เล่นที่สุดน่าจะเป็นพันธุ์ปอม สุนัขขนปุยและพลังล้นเหลือพันธุ์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องนิสัยขี้เล่นและขี้สงสัย พวกเขายังซื่อสัตย์มากและเป็นเพื่อนที่ดีกับคนทุกกลุ่มอายุ สุนัขพันธุ์เล็กขี้เล่นอื่นๆ ได้แก่ ชิวาวา เจแปนนิส สปิตซ์ และทอยพุดเดิ้ล สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสุนัขทุกตัวไม่ว่าจะมีขนาดใดก็ตาม จำเป็นต้องออกกำลังกายเป็นประจำและกระตุ้นจิตใจเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและมีความสุข

 • สุนัขพันธุ์เล็กมีประโยชน์อย่างไร?

  ต่อไปนี้เป็นประโยชน์บางประการของการรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก:

  • พวกมันมีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนยาวขึ้น
  • สุนัขพันธุ์เล็กปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์และคอนโดได้ดี
  • ความต้องการในการออกกำลังกายค่อนข้างน้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

วิธีการที่จะทำให้น้องหมาเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลต้องทำอย่างไรบ้างนะ ไปติดตามกันเลย

เคล็ดลับการฝึกสุนัขให้เชื่อฟังคำสั่ง

เคล็ดลับการฝึกสุนัขให้เชื่อฟังคำสั่ง

การต้อนรับน้องหมาตัวใหม่เป็นเรื่องที่ชวนให้ตื่นตาตื่นใจได้เสมอ แต่หนึ่งสิ่งที่ผู้เลี้ยงควรตระหนักคือการเลี้ยงเจ้าตัวน้อยไม่ได้มีเพียงแต่ช่วงเวลาที่สนุ...

มาฝึกน้องหมาให้แฮปปี้กับการเดินทางกัน

มาฝึกน้องหมาให้แฮปปี้กับการเดินทางกัน

ก่อนพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยว ต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้างนะ ไปติดตามกันเลย

ส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่กับ 6 ของขวัญสุขภาพแด่เจ้าตัวน้อย

ส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่กับ 6 ของขวัญสุขภาพแด่เจ้าตัวน้อย

ดูแลเจ้าตูบตัวน้อยตั้งแต่ต้นปีเพื่อให้ร่างกายแข็งอยู่กับเราไปนานๆ

รวมวิธีทำให้หมามีความสุข

รวมวิธีทำให้หมามีความสุข

วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้เจ้าตัวน้อยสยบยอม

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการให้อาหารสุนัข

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการให้อาหารสุนัข

1 ใน 3 ของเจ้าตัวน้อยที่มีเจ้าของเข้าข่ายเป็นโรคอ้วน จริงไหมนะ ?

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้