Cesar imagery
รวมรายชื่อน้องหมาพันธุ์เล็ก
รวมรายชื่อน้องหมาพันธุ์เล็ก

รวมรายชื่อน้องหมาพันธุ์เล็ก

อยากมีสมาชิกสี่ขาในครอบครัวเพิ่มกันหรือเปล่า? ลองพิจารณารับเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กสุดน่ารักกันดูสิ

เจ้าตัวน้อยเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักนะ แต่พวกเค้ายังดูแลง่ายและพาไปไหนมาไหนได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ให้เลือกมากมาย มั่นใจได้เลยว่าจะมีเพื่อนตัวน้อยที่เข้ากับคุณและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

น้องหมาพันธุ์เล็กอาจเต็มไปด้วยพลังและมีความกระตือรือร้นสูง แต่ด้วยขนาดตัวเล็กกะทัดรัด จึงสามารถเลี้ยงในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ได้ อีกทั้งยังดูแลง่ายเหมาะสำหรับผู้เลี้ยงที่มีชีวิตแสนวุ่นวายและต้องการเพื่อนแก้เหงา ข้อดีของพวกเค้ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตามมาดูกันเลยว่าเจ้าตัวน้อยเหล่านี้จะนำความสุขแบบใดมาให้คุณบ้าง

ทำไมน้องหมาพันธุ์เล็กจึงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเรา?

แม้ว่าน้องหมาทุกสายพันธุ์จะน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนกันทั้งหมด แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเลี้ยงน้องหมาตัวใหญ่เบิ้มได้ บวกกับข้อดีเหล่านี้ ทำให้การเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

 1. ดูแลและจัดการง่าย

  การดูแลน้องหมาพันธุ์เล็กง่ายกว่าพันธุ์ใหญ่ พวกเค้าไม่ต้องการพื้นที่มากมายและกินอาหารในปริมาณที่น้อยกว่า ของเล่นหรืออุปกรณ์จำเป็นต่าง ๆ ก็มีราคาไม่สูงด้วย อีกทั้งยังดูแลขนและทำความสะอาดง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องใช้บริการร้านตัดแต่งขนบ่อย ๆ

 2. ให้อาหารง่ายไม่วุ่นวาย

  การให้อาหารเจ้าตัวเล็กเหล่านี้เป็นเรื่องง่าย พวกเค้าต้องการอาหารปริมาณน้อยกว่าเพื่อนตัวโตและมักจะมีพฤติกรรมการกินที่เรียบร้อยกว่าด้วย ซึ่งอาหารเปียกสุนัขเกรดพรีเมียมจากซีซาร์® เป็นตัวเลือกที่ดีมาก! เพราะอาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยมของซีซาร์มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการ และแน่นอนว่ามีรสชาติอร่อยถูกใจน้องหมาเป็นที่สุด

 3. เดินทางไปด้วยกันได้ทุกที่

  เนื่องจากมีขนาดตัวเล็ก ทำให้การเดินทางกับน้องหมาเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย นอกจากนี้พวกเค้ายังปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและกิจวัตรใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเครื่องบินหรือรถยนต์ เจ้าตัวเล็กจะเป็นเพื่อนคู่หูที่ยอดเยี่ยมของคุณอย่างแน่นอน

 4. รับมือและฝึกได้ง่าย

  น้องหมาพันธุ์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงและครอบครัวที่มีเด็กในบ้าน พวกเค้าชอบให้อุ้มและกอด อีกทั้งยังสามารถเรียนรู้ทริคใหม่ ๆ หรือฝึกคำสั่งขั้นสูงได้ดีกว่าน้องหมาพันธุ์ใหญ่ด้วย ส่วนกิจกรรมออกกำลังกายสำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กก็มีให้เลือกมากมาย สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละสายพันธุ์

 5. น่ารักน่าเอ็นดู

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้องหมาพันธุ์เล็กเต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู อย่างน้องปอมเมอเรเนียนขนปุกปุย น้องชิวาวาตัวจิ๋ว และเจ้าตัวน้อยอีกหลากหลายสายพันธุ์ หากกำลังมองหาเพื่อนกอดแก้เหงา น้องหมาพันธุ์เล็กคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ

  น้องหมาพันธุ์เล็กเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และพร้อมมอบความรักให้เจ้านายคนโปรดตลอดเวลา พวกเค้าเหมาะจะเป็นสัตว์เลี้ยงสำหรับทุกครอบครัว รับรองเลยว่าหากรับเลี้ยงพวกเค้าแล้ว คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

รวม 10 น้องหมาพันธุ์เล็กยอดนิยมที่ยิ่งเลี้ยงก็ยิ่งหลงรัก

หากสนใจรับเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็ก รายชื่อสายพันธุ์เหล่านี้อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ

 1. เวลช์ คอร์กี้ –

  เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะขนาดตัวเล็กและมีนิสัยขี้เล่น อีกทั้งยังซื่อสัตย์และรักเจ้าของมากเลยด้วย

 2. ชิสุ –

  เจ้าตัวเล็กขนปุยสายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตรและเป็นกันเอง พวกเค้าชื่นชอบการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของมาก

 3. ชิวาวา –

  ตัวเล็กแต่ใจใหญ่คือคำนิยามของเจ้าชิวาวา พวกเค้ามีบุคลิกที่โดดเด่น แสนซื่อสัตย์ และเต็มไปด้วยพลัง เป็นสายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับเลี้ยงในอพาร์ทเมนท์

 4. ดัชชุน –

  เจ้าตูบตัวยาวเป็นที่รู้จักจากนิสัยที่ซื่อสัตย์ ขี้เล่น และกระตือรือร้น พวกเค้าเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก

 5. มอลทีส –

  น้องหมาตัวขาวขนฟูเหล่านี้พกพาความน่ารักสดใสมาแบบเกินร้อย เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กน้อย

 6. ปอมเมอเรเนียน –

  เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากมีขนปุกปุยและนิสัยขี้เล่น ฉลาดและฝึกได้ง่าย

 7. เจแปนนิส สปิตซ์ –

  เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เพราะความขี้เล่นและกระตือรือร้น อีกทั้งเป็นสายพันธุ์ที่ฉลาดและฝึกง่ายด้วย

 8. พุดเดิ้ล –

  เป็นสายพันธุ์ที่เฉลียวฉลาด ซื่อสัตย์ และรับการฝึกได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กน้อย

 9. ปั๊ก –

  น้องหมาหน้าย่นตัวนี้ทั้งน่ารัก ขี้เล่น ปรับตัวก็เก่ง แถมยังดูแลง่าย สามารถเลี้ยงในอพาร์ทเมนท์ได้ดี

 10. แจ็ครัสเซลล์ เทอร์เรีย –

  เป็นสายพันธุ์ที่เต็มไปด้วยพลังและความกระตือรือร้น พวกเค้าฉลาดและเข้ากับเด็กได้ดี

หากวางแผนรับเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็ก คุณควรหาข้อมูลให้ดีก่อนเพื่อเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่สุด เราหวังว่า 10 สายพันธุ์ข้างต้นอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น โดยคุณสามารถรับเลี้ยงเจ้าตัวน้อยได้จากผู้เพาะพันธุ์ที่น่าเชื่อถือหรือจากศูนย์พักพิงสัตว์ ทั้งนี้หากคุณดูแลเอาใจใส่เจ้าตัวเล็กอย่างเหมาะสม รับรองเลยว่าพวกเค้าจะกลายเป็นเพื่อนรักแสนซื่อสัตย์ของคุณไปตลอดกาล

ถึงแม้จะมีขนาดตัวเล็ก แต่เจ้าตัวน้อยเหล่านี้เต็มไปด้วยความรักและความซื่อสัตย์นะ พวกเค้าชอบออดอ้อน ชอบเข้ามาคลอเคลีย ดูแลง่าย ฝึกก็ง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้เลี้ยงทุกคน อีกทั้งยังมีสายพันธุ์มากมายให้เลือก ตั้งแต่พุดเดิ้ลเด็กดีไปจนถึงปอมเมอเรเนียนขนปุย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้องหมาพันธุ์เล็ก

 
 • น้องหมาพันธุ์เล็กที่นิยมเลี้ยงกันมีสายพันธุ์ใดบ้าง?

  มีตัวเลือกมากมายให้คุณพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นชิวาวา ปอมเมอเรเนียน และพุดเดิ้ลทอย หรือจะเลือกเป็นน้องหมาในตระกูลเทอร์เรียน อย่างแจ็ครัสเซลล์และมิเนียเจอร์ ชเนาเซอร์ก็ได้ นอกจากนี้ยังดัชชุน ชิสุ และมอลทีสที่มีขนาดตัวเล็กกะทัดรัด มาพร้อมน้ำหนักตัวน้อยกว่า 10 กก.

 • น้องหมาพันธุ์เล็กที่เป็นมิตรที่สุดคือสายพันธุ์ใด?

  เราไม่อาจบอกได้อย่างชัดเจนว่าน้องหมาพันธุ์ไหนเป็นมิตรมากที่สุด เพราะน้องหมาแต่ละตัวมีลักษณะนิสัยแตกต่างกันและอาจปรับตัวเข้าหาเพื่อนใหม่ได้ดีไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตาม บางสายพันธุ์ก็ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตร อย่างเช่น ชิสุ มอลทีส ปอมเมอเรเนียน พุดเดิ้ล และปั๊ก ซึ่งเจ้าตัวน้อยทั้งหมดนี้ยังมีนิสัยอ่อนโยน ซื่อสัตย์ และเป็นเพื่อนแก้เหงาได้อย่างยอดเยี่ยม

 • น้องหมาพันธุ์เล็กที่ขี้เล่นมากที่สุดคือสายพันธุ์ใด?

  สำหรับน้องหมาที่มีนิสัยขี้เล่น สดใสร่าเริง ต้องยกให้น้องปอมเมอเรเนียน เจ้าก้อนขนเหล่านี้เต็มไปด้วยพลัง กระตือรือร้น ชอบเล่นชอบทำกิจกรรมเป็นที่สุด พวกเค้าเป็นเพื่อนที่ดีและเข้ากับคนได้ทุกช่วงวัย ส่วนสายพันธุ์อื่น ๆ ที่ชอบเล่นสนุกเหมือนกัน ก็จะมีชิวาวา เจแปนนิส สปิตซ์ และพุดเดิ้ลทอย ทั้งนี้น้องหมาแต่ละขนาดพันธุ์จำเป็นต้องออกกำลังกายและทำกิจกรรมกระตุ้นจิตใจอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพที่ดีและมีความสุขได้ในทุกวัน

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้