Cesar imagery
14 วิธีบอกรักแบบฉบับน้องหมาตัวน้อย
14 วิธีบอกรักแบบฉบับน้องหมาตัวน้อย

14 วิธีบอกรักแบบฉบับน้องหมาตัวน้อย

“น้องหมารักเราไหมนะ?” เป็นคำถามที่ผู้เลี้ยงทุกคนอยากรู้คำตอบ เพราะมีวิธีการสื่อสารและการแสดงออกที่แตกต่างกัน ทำให้เราไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวน้อยรู้สึกอย่างไร จะรักเราเหมือนที่เรารักพวกเค้าไหม แล้วถ้าพวกเค้ารักเราจริง ๆ เราจะรู้ได้อย่างไร?

ในขณะที่เราแสดงความรักด้วยการโอบกอด น้องหมาไม่สามารถทำแบบเดียวกันกับเราได้บ่อย พวกเค้ามีวิธีแสดงความรักในแบบของตัวเอง เราต้องอ่านภาษากายที่บ่งบอกว่า “เธอคือคนโปรดของฉัน” ให้ออก สำหรับใครที่สับสนและไม่แน่ใจว่าการแสดงความรักของหมาน้อยเป็นอย่างไร ไม่ต้องกังวล! บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีที่น้องหมาแสดงความรักได้ดียิ่งขึ้น

 1. น้องหมาต้องการให้สัมผัสตัว

  อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเราแสดงความรักด้วยการกอดหรือสัมผัสตัว น้องหมาก็เช่นกัน พวกเค้าใช้การสัมผัสเพื่อบอกให้รู้ว่าเราคือส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่มันอาจไม่ได้มาในรูปแบบของการกอด พวกเค้าอาจจะเอนหัวมาซบที่ไหล่ คาดหวังให้คุณลูบหัวลูบตัว และกอดพวกเค้าไว้แน่น ๆ

 2. น้องหมาเดินตามไปทุกที่

  นิสัยชอบเดินตามอาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น ความวิตกกังวลจากการอยู่ลำพัง ความเบื่อหน่าย และความรักที่มีต่อเจ้าของ ใช่! การเดินตามเป็นหนึ่งในวิธีแสดงความรักของหมาน้อย อย่างไรก็ตาม ควรสังเกตพฤติกรรมนี้อย่างใกล้ชิด หากมันเกิดจากความวิตกกังวล แนะนำให้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในทันที

 3. น้องหมาชอบเข้ามาดมกลิ่น

  น้องหมามีทักษะการดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยม พวกเค้าสำรวจสภาพแวดล้อมรอบตัวด้วยการดมกลิ่นสิ่งต่าง ๆ หากเจ้าตัวน้อยเข้ามาดมกลิ่นตัวคุณ ให้รู้ไว้เลยว่าพวกเค้ารักคุณนะ โดยมีผลการศึกษาระบุไว้ว่า ไม่มีสิ่งใดทำให้สมองของน้องหมาตื่นตัว (ระบบการให้ความรู้สึกพึงพอใจหรือมีความสุขเมื่อได้รับสิ่งกระตุ้น) ได้ดีไปกว่ากลิ่นตัวของเจ้านายคนโปรด

 4. น้องหมาสบตาเรา

  ในโลกของสุนัข การจ้องมองสุนัขตัวอื่นอาจแสดงถึงการคุกคามและพร้อมจู่โจม แต่การมองเจ้านายคนโปรดด้วยสายตาที่อ่อนโยนนั้น หมายความว่าพวกเค้ารู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่สุนัขแสดงความรักต่อเจ้าของ นอกจากนี้จากการศึกษายังพบว่าสุนัขส่วนใหญ่มักจะสบตาเราเพื่ออ่านใจ

 5. น้องหมามางีบหลับใกล้ ๆ

  น้องหมาพยายามตื่นตัวอยู่ตลอด ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนหลับ พวกเค้าอาจนอนโดยยื่นจมูกออกไปเพื่อคอยดมกลิ่นภัยคุกคาม และอาจนอนรวมกันเป็นฝูงเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นหากเจ้าตัวน้อยมานอนใกล้ ๆ คุณ แสดงว่าพวกเค้าไว้วางใจคุณมาก

 6. น้องหมากระโดดไปมาด้วยความตื่นเต้นเมื่อเรากลับถึงบ้าน

  น้องหมาจะเริ่มกระโดดและวิ่งวนไปมาทุกครั้งเมื่อเห็นเรากลับถึงบ้าน พฤติกรรมนี้เป็นการแสดงความรักของหมาน้อยอย่างแท้จริง เพราะถ้าไม่รักกันก็คงไม่ดีใจที่ได้เจอหน้า จริงไหมล่ะ? น้องหมาก็เหมือนกับเราที่ชอบใช้เวลาร่วมกับคนรักคนสนิท ดังนั้นหากเจ้าตัวน้อยแสดงท่าทางดีใจ มีความสุข หรือตื่นเต้นที่ได้เจอคุณ นั่นแสดงว่าพวกเค้ารักคุณจริง ๆ

  ข้อสังเกต – หากน้องหมาของคุณไม่ค่อยส่งเสียงหรือแสดงท่าทาง ให้สังเกตที่หางของพวกเค้า หากกระดิกหางไปมาอย่างรวดเร็ว แสดงว่าพวกเค้ารักคุณนะ

 7. น้องหมาเฝ้าเราไม่ห่าง

  น้องหมาจะคอยวนเวียนอยู่รอบตัวเราเสมอ แม้จะไม่จำเป็นต้องสอดส่องดูแลเรา แต่พวกเค้าก็มักจะเดินมาหาเพื่อเช็กดูว่าเราโอเคดีหรือไม่

 8. น้องหมาคาบของขวัญมาให้

  การคาบของมาให้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สุนัขแสดงความรักต่อเจ้าของ พวกเค้าอาจคาบของเล่นชิ้นโปรดมาให้ หรือยอมแบ่งปันของรักของหวงให้กับเรา

 9. น้องหมาเข้ามาเลียตัว

  การเลียตัวเป็นวิธีบอกรักแบบฉบับมะหมา สาเหตุที่หมาเลียนั้นมีหลายข้อด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือวิธีการแสดงความรัก บางครั้งพวกน้องหมาเลียก็เพื่อเรียกร้องความสนใจหรือต้องการความปลอดภัยจากเจ้าของ

  หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกคนคงเข้าใจวิธีที่น้องหมาแสดงความรักกันมากขึ้น ไม่ต้องกังวลหรือกลัวว่าน้องหมาจะไม่รักคุณ หากคุณดูแลและปฏิบัติกับพวกเค้าอย่างอ่อนโยน หายใจเข้าลึก ๆ และดื่มด่ำกับทุกช่วงเวลาแห่งความสุขไปด้วยกัน

 10. ทำตาบ้องแบ๊ว หูตก

  พฤติกรรมนี้เราจะเห็นได้บ่อย ๆ เวลาเจ้าตัวน้อยทำความผิดแล้วโดนดุหรือโดนทำโทษค่ะ การที่พวกเขาทำตาแป๋ว ๆ พร้อมกับทำหูตกเป็นการบอกว่า สำนึกผิดแล้วนะ มาดีกันเถอะ อยากให้เจ้านายกลับมารักกลับมาจนใจเหมือนเดิม <3

 11. นอนหงายท้อง

  ต้องบอกเลยค่ะว่า ท่านี้เป็นท่าไม้ตายของเจ้าตัวน้อยเลยทีเดียว เวลาที่เรากลับบ้านมาแล้วเจอกับพวกเขา นอกจากการวิ่งมาหา มาคลอเคลียกับเราแล้ว เรายังพบว่าน้องหมามักจะทิ้งตัวลงนอนหงายท้องให้เรา นั่นเป็นภาษากายที่หมายความว่าพวกเขายอมแพ้ ต้องการความรัก ต้องการให้เราสัมผัสร่างกายของเขา ซึ่งในส่วนท้องสำหรับน้องหมาถือว่าเป็นส่วนที่อ่อนไหวมาก การที่น้องหมายอมนอนหงายให้เราจับท้อง นั่นแสดงว่าเขาจะต้องไว้ใจเรามากจริง ๆ ค่ะ >///<

 12. เลียมือ

  เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่พบได้บ่อยมาก ๆ ซึ่งความหมายของภาษากายนี้ หมายถึงเจ้าตัวน้อยอยากให้เราหันมาสนใจเขา อยากให้สัมผัสร่างกาย อยากให้รู้ว่าพวกเขามีตัวตน และอยากอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของนั่นเองนะคะ

 13. โก่งก้น-กระดิกหาง

  ท่าทางดุ๊กดิ๊กแบบนี้เป็นภาษากายที่บ่งบอกได้ชัดเจนเลยค่ะว่า เจ้าตัวน้อยกำลังร่าเริงอารมณ์ดีสุด ๆ และนั่นยังเป็นการบอกอีกว่าพวกเขากำลังอารมณ์ดี พร้อมทักทายกับเจ้าของ และชวนให้เจ้าของมาเล่นสนุกด้วยกันนะคะ

 14. เหยียดตัว

  ลักษณะนี้เป็นท่าทางที่แสดงออกถึงการทักทายเจ้าของ เจ้าตัวน้อยมักทำให้เราเห็นในช่วงเช้า หรือเมื่อเห็นเรากลับมาบ้านในตอนเย็น ๆ นั่นเองค่ะ ถ้าเห็นน้องหมาทำท่านี้แล้วก็อย่าลืมทักทายแล้วก็สัมผัสเพื่อมอบความรักความเอ็นดูให้กับพวกเขากันด้วยนะคะ

  ทีนี้ก็ได้รู้กันแล้วนะคะว่าภาษากายแบบไหนของน้องหมาที่กำลังบอกเราว่าพวกเขาต้องการความรักจากเรา ... ถ้าหากเห็นเจ้าตัวเล็กแสดงพฤติกรรมเหล่านี้ก็อย่าลืมมอบความรักความเอ็นดูให้กับพวกเขานะคะ เติมเต็มความรักกันวันละนิดแค่นี้เจ้าตัวเล็กก็มีความสุขได้ในทุกวันแล้วล่ะค่า <3

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแสดงความรักของน้องหมา

 
 • น้องหมารับรู้หรือไม่ว่าตัวเองเป็นที่รัก?

  รู้! น้องหมารู้ว่าพวกเค้าได้รับความรักและความเอาใจใส่จากเจ้าของ

 • น้องหมาจัดลำดับคนที่ชอบหรือไม่?

  น้องหมาจะเลือกเจ้านายคนโปรด โดยพิจารณาจากลักษณะนิสัยที่คล้ายกันและวิธีการดูแลเอาใจใส่

 • น้องหมารู้สึกถึงความรักเมื่อโดนจูบหรือไม่?

  ไม่ น้องหมาไม่เข้าใจวิธีการแสดงออกในลักษณะนี้ อย่างไรก็ตาม น้องหมาบางตัวอาจชื่นชอบการจูบหากได้รับการสอนว่ามันหมายถึงอะไร ในทางกลับกัน หากไม่รู้ว่าการจูบหมายความว่าอย่างไร น้องหมาอาจรู้สึกสับสนหรือเครียดได้

 • น้องหมาแสดงความรักด้วยวิธีใดบ้าง?

  แม้ว่าน้องหมากับเราจะมีความผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้น แต่มีวิธีการสื่อสารและแสดงความรักแตกต่างกัน ซึ่งอาจทำให้เจ้าของส่วนใหญ่ไม่แน่ใจว่าน้องหมารักเราหรือไม่ แนะนำให้สังเกตจากท่าทางและพฤติกรรมเหล่านี้

  • น้องหมาเข้ามาดมตัวเรา
  • น้องหมาดีใจที่ได้เจอเรา
  • น้องหมาเอนตัวมาซบ
  • น้องหมาเดินตามเราไปทุกที่
  • น้องหมาจ้องมองเราด้วยสายตาที่อ่อนโยน
  • น้องหมาเข้ามานอนใกล้ ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับการเลือกอาหารสุนัขแบบมือโปร

เคล็ดลับการเลือกอาหารสุนัขแบบมือโปร

ารเลือกอาหารนั้นเป็นเรื่องสำคัญต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตของสุนัข เราจึงต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ

รวมเทคนิคป้อนยาหมาแบบได้ผลดี

รวมเทคนิคป้อนยาหมาแบบได้ผลดี

การหลอกล่อให้กินยา ไม่ว่าจะยาประเภทไหนๆแค่มีเทคนิคดีๆก็เอาอยู่ !

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

Tips ง่าย ๆ ปั้นน้องหมาให้เป็นเซเลบในโลกโซเชียล

วิธีการที่จะทำให้น้องหมาเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลต้องทำอย่างไรบ้างนะ ไปติดตามกันเลย

สัญญาณสุขภาพดีของเจ้าตัวน้อย

สัญญาณสุขภาพดีของเจ้าตัวน้อย

ตรวจเช็คอย่างละเอียดสัญญาณสุขภาพดีของเจ้าตัวน้อยสุดรัก

Q&A คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับโรค 'ไวรัสโควิด-19' ในสัตว์เลี้ยง

Q&A คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับโรค 'ไวรัสโควิด-19'
ในสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงสามารถติดเชื้อโคโรนาไวรัส ได้หรือไม่นะ?

CESAR® Buy Online

กดซื้อจากร้านค้า ด้านล่างนี้